Cuối tuần qua, giải Ngoại hạng Anh đã kết thúc với tổng cộng 38 trận đấu. Man City đã giành ngôi vô địch một cách thuyết phục, trong khi Liverpool rất đáng tiếc buộc phải về nhì. Ở nửa dưới của BXH, 3 đội bóng đã phải xuống hạng là Cadiff, Fulham và Huddersfield Town.

Vì Ngoại hạng Anh có 3 đại diện phải xuống hạng nên ở giải đấu hạng 2, giải hạng nhất Anh cũng sẽ có 3 đội bóng được lên hạng. Đó là các đội vô địch, á quân giải đấu này. Đội thứ 3 giành được suất lên hạng sẽ là đội thắng trong loạt trận playoff diễn ra sau khi vòng đấu chính kết thúc.

Cụ thể, các đội xếp ở các vị trí 3, 4, 5, 6  sẽ thi đấu chia cặp bán kết và chung kết playoff. Đội xếp thứ 3 sẽ gặp đội xếp thứ 6 và đội xếp thứ 4 sẽ gặp đội xếp thứ 5. Các đội sẽ thi đấu bán kết 2 lượt và chung kết 1 lượt và không tính luật bàn thắng sân khách.

Tại giải Hạng nhất Anh 2018/19, đội xếp thứ 3-6 lần lượt là Leeds, West Brom, Aston Villa và Derby. Theo đó, Leeds và Derby sẽ thi đấu trận bán kết 1 và West Brom gặp Aston Villa ở trận bán kết 2. Tính đến ngày 15/5 (giờ Việt Nam), Aston Villa đã đả bại West Brom trên chấm 11m sau khi hòa đối thủ ở 2 lượt trận đi và về với tỷ số 2-2 và giành tấm vé đầu tiên lọt vào trận chung kết. Trong khi đó, Leeds đang tạm dẫn Derby với tỷ số 1-0 ở lượt đi.

Trận đấu bán kết lượt về giữa Leeds và Derby sẽ diễn ra lúc 1h45 ngày 15/5. Sau đó, trận chung kết playoff thăng hạng Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày 27/5.