Trong cuộc nói chuyện trước báo giới về lần triệu tập đội tuyển quốc gia cho trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV trưởng Park Hang Seo@ đã tiết lộ những thông tin đầy vui mừng về sức khỏe của Văn Hậu, Trọng Hoàng. Theo vị chiến lược gia 60 tuổi, tình hình chấn thương của bộ đôi trên đã có những tiến triển đầy tích cực và ông kỳ vọng hai ngôi sao của Hà Nội FC và Viettel sẽ có mặt trong trận đấu với Thái Lan.

Thực tế, trong buổi tập đầu tiên của ĐTQG, ngoài Văn Hậu, Trọng Hoàng ở “trạng thái” chăm sóc đặc biệt, Đức Huy Minh Tuấn và Anh Đức cũng phải tập riêng. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo hoàn toàn tin tưởng những cái tên kể trên sẽ có trạng thái tốt nhất cho chuyền bay sang Thái Lan vào ngày 1/9 và trận đấu mở màn vào ngày 5/9.

HLV Park Hang Seo báo tin vui bất ngờ, chấn an NHM

Ngoài tình hình chấn thương của đội tuyển, HLV Park Hang Seo cũng bày tỏ quan điểm lựa chọn danh sách tập trung ĐTQG Việt Nam. Trước những phản hồi từ người hâm mộ và giới chuyên môn về việc không triệu tập tiền đạo đang có phong độ nhả đạn ấn tượng Văn Quyết, chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định việc ghi bàn đều đặn cũng là yếu tố quan trọng song với ông đó chỉ là một tiêu chí để đánh giá và không phải là yếu tố lớn nhất tác động tới quyết định của mình.

Ở một diễn biến khác, thầy Park cũng chia sẻ về phong độ của ngôi sao sáng giá Công Phương. Dù không được thi đấu nhiều tại câu lạc bộ của Bỉ Sint-Truidense song tiền đạo người xứ Nghệ vẫn được HLV trưởng Park Hang Seo vẫn tin tưởng tiền đạo số 10 đang có phong độ tốt nhất và luôn có một vị trí chính thức trong sơ đồ ra sân của thuyền trưởng người Hàn Quốc.